Tin Tức

Tp.HCM có thể làm nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng

Ngày Đăng : 20/01/2017 - 7:44 AM

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.

Năm 2016, hoạt động xây dựng có chuyển biến tích cực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Tp.HCM. Giá vật liệu xây dựng ổn định, cùng sự ấm lên của thị trường BĐS đã tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án, công trình. Hoạt động xây dựng nhà ở trong dân tăng cao cùng với nhiều dự án phát triển nhà ở được hoàn thành và bàn giao trong năm đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất của ngành.

Trong năm qua, thành phố đã phát triển thêm 8,87 triệu m2 diện tích sàn xây dựng nhà ở, nâng tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố lên 150,87 triệu m2. Theo đó, diện tích nhà ở bình quân đạt 18,11 m2/người. Trong đó, tập trung phát triển các loại nhà ở tái định cư, NOXH và nhà ở thương mại…

Theo kế hoạch, năm 2017, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị” giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, tập trung vào các dự án trọng điểm, cấp bách, các dự án đang thực hiện dở và khởi công xây dựng các chung cư cũ đã tháo dỡ.

Đồng thời, thực hiện thí điểm một cửa liên thông điện tử về cấp phép xây dựng, xây dựng Quy trình và triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với các thủ tục hành chính đang giải quyết. Tập trung thực hiện cải cách hành chính theo hướng công khai, minh bạch, kiểm soát công việc theo đúng quy trình theo yêu cầu “Không trễ hạn, không sai sót, không tiêu cực”.

xây dựng Tp.HCM
Toàn cảnh hội nghị của ngành xây dựng Tp.HCM (Ảnh: Cao Cường)

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành xây dựng là đẩy mạnh chương trình phát triển NOXH, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành 30.000 căn NOXH, trong đó có 20% NOXH cho thuê, đáp ứng nhu cầu tái định cư phục vụ cho Chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị”, giai đoạn 2016-2020; hoàn thành việc lập Chương trình phát triển nhà ở Tp.HCM đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2017; hoàn chỉnh Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng Tp.HCM đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; nâng cao nâng lực quản lý nhà chung cư, có giải pháp phù hợp, đồng bộ, góp phần lành mạnh hóa các quan hệ trong quản lý, vận hành chung cư, hạn chế phát sinh tranh chấp phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn khoa đánh giá cao những đóng góp của ngành Xây dựng vào sự phát triển chung của thành phố. Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý trong lĩnh vực hoạt động xây dựng, ngành Xây dựng cần quản lý tốt hơn nữa.

Ông Khoa nhấn mạnh: “Trong xây dựng không phép, trái phép chủ yếu ở vùng ven, năm 2017 phải ngăn chặn công trình phát sinh mới, còn lại phải phân loại để xử lý, không còn ranh giới hành chính cứng để xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, cần tăng cường đạo đức công vụ trong đội ngũ thanh tra xây dựng, gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ đặc biệt là đảng viên. Quản lý các công trình xây dựng từ khi hình thành dự án đến khi triển khai xây dựng, rồi hoàn thành đưa vào sử dụng". Ông Khoa yêu cầu, cần kiểm tra nghiêm túc ngay từ đầu để tránh tình trạng xảy ra rồi thì khi xử lý sẽ rất phức tạp và gây ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân.

Ngoài ra, ông Khoa cũng cho biết, Sở cần đề xuất các cơ chế để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi và minh bạch hơn. Trong chỉnh trang phát triển đô thị, vốn nhà nước chỉ là vốn mồi để kêu gọi các thành phần khác đầu tư. Chung cư cũ và nhà ven kênh rạch đã có nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư, vậy còn lại cần tạo cơ chế để thu hút doanh nghiệp làm, trách nhiệm thuộc Sở và các cơ quan chức năng khác…

Sở xây dựng Tp.HCM
Chánh văn phòng và lãnh đạo Phòng Kinh tế xây dựng (Sở Xây dựng Tp. HCM), ông Bùi Văn Hiếu
được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (Ảnh: Duy Hiên)

Cũng tại Hội nghị, Sở Xây dựng cũng đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016. Ngành Xây dựng Tp.HCM có 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 tập thể và 1 cá nhận được tặng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tin Tức khác

Lợi ích khi sở hữu nhà ở gần công viên

Nhà ở gần công viên sẽ có những lợi thế gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

>> Xem thêm >>

TOP 3 loại cỏ tự nhiên được trồng nhiều nhất trong các sân golf hiện nay

Bạn thường thấy các sân golf rất đẹp, mát mẻ, vậy có bao giờ bạn thắc mắc để tạo nên cảnh qua đẹp cho sân golf mà vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn thì sân golf thường sử dụng các loại cỏ nào không ? Hãy cùng chúng tôi tìm..

>> Xem thêm >>

Thiết kế website tại I-WEB

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn về việc thiết kế website cho cửa hàng, doanh nghiệp, và bạn đang cần tìm công ty thiết kế website uy tín, hãy liên hệ ngay với I-WEB để được tư vấn miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn về..

>> Xem thêm >>

BÁO CHÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LẦN 7 ( CARAVAN )

Chương trình báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ 7 ( Sự kiện Caravan ) với mục đích chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống con người và thiên nhiên, tặng quà học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu..

>> Xem thêm >>

BÁN ĐẤT NỀN QUẬN 9 CÓ SỔ ĐỎ

Đất nền quận 9 là một trong những thị trường bất động sản đang nóng lên từng ngay, các dự án đất nền quận 9 được quy hoạch chi tiết để trở thành khu dân cư kiểu mẫu trong tương lai nên lượng dân cư ngày một tăng lên và giá..

>> Xem thêm >>

ĐẤT NỀN QUẬN 9 GIÁ RẺ

Đất nền quận 9 giá rẻ được trung tâm bất động sản hòa phát giới thiệu trên website sieuthinhadatsaigon.vn, với rất nhiều khoảng giá, sẽ đáp ứng hầu hết những yêu cầu từ quý khách hàng

>> Xem thêm >>

CẦN TUYỂN KỸ SƯ ĐIỆN

Có kiến thức cơ bản về quản lý năng lượng, hệ thống năng lượng mặt trời, cung cấp điện và các thiết bị điện công nghiệp

>> Xem thêm >>

ĐẤT VƯỜN QUẬN 9

Đất vườn quận 9, có đáng để đầu tư ? chuyển đổi đất vườn sang đất ở như thế nào ? hãy cùng bất động sản Hòa Phát để được tìm hiểu một cách kỹ càng hơn

>> Xem thêm >>

ĐẤT VƯỜN LÀ GÌ ? PHÂN BIỆT ĐẤT VƯỜN VỚI ĐẤT Ở

Đất vườn có thể liền kề cùng một thửa với đất ở hoặc được tách riêng ra một thửa độc lập. Đất vườn khác so với đất ở là mục đích sử dụng của đất vườn có thể dùng để trồng cây hàng năm, trồng hoa màu nhưng nếu..

>> Xem thêm >>

NHÀ PHỐ QUẬN 9 - SÔI ĐỘNG TỪ ĐẦU NĂM 2018

Thị trường nhà phố quận 9 năm 2018 hứa hẹn sẽ là 1 năm phát triển rực rỡ theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hiện nay

>> Xem thêm >>
^